PHƯƠNG ĐÔNG HAY PHƯƠNG TÂY Các quan điểm khoa học về Đông và Tây sẽ được giới thiệu và trao đổi trong chương trình VPPD 2018 tới đây tại không gian làm việc chung Toong Minh Khai vào ba ngày 4 5 6 8 2018 gồm

PHƯƠNG ĐÔNG HAY PHƯƠNG TÂY
Các quan điểm khoa học về Đông và Tây sẽ được giới thiệu và trao đổi trong chương trình VPPD 2018 tới đây tại không gian làm việc chung Toong Minh Khai vào ba ngày 4,5,6/8/2018 gồm:
1. Bài nói chuyện của anh Trần Văn Công, tiến sỹ tâm lý lâm sàng tại đại học giáo dục thuộc đại học quốc gia Hà Nội vào sáng ngày thứ nhất của chương trình (sáng thứ 7 ngày 4/8/2018) về chủ đề nền văn hoá Á Đông có những đặc trưng gây tác động đến việc chăm sóc sức khoẻ tâm thần như thế nào.
Chủ đề này nhấn mạnh đến các đặc trưng văn hoá Á Đông (bao gồm Việt Nam) có những ảnh hưởng thế nào đến việc chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho bản thân. Người tham dự có thể nhận ra và đối chiếu với chính mình và người khác để chú tâm hơn đến việc chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho bản thân và những người thân trong gia đình.
2. Chủ đề trình bày của nhóm 2 vào sáng ngày thứ 2 của chương trình (sáng chủ nhật ngày 5/8/2018), trong đó có anh Nguyễn Hồng Ân, thạc sỹ tâm lý hiện đang làm việc tại đại học Hoa Sen, cùng 3 chị đến từ đại học John Carroll gồm Jennifer Killeen, Megan Hekkila, và Kathryn Klancher.
Các tác giả sẽ tập trung trình bày sự khác biệt chính yếu khi làm việc với các khách hàng/ thân chủ giữa hai nền văn hoá Tây phương và Đông phương. Đồng thời sẽ hướng dẫn người tham dự trao đổi cách nhìn từ hai nền văn hoá với những “vấn đề được mang đến” từ thân chủ, điều đó được hiểu như thế nào trong tiến trình tham vấn cho thân chủ.
3. Bài nói chuyện của tôi (Ngô Minh Uy) về phát triển tính khác biệt hoá cá nhân (differentiation of self) cho các thân chủ người Việt – kinh nghiệm tại Welink. Chủ đề sẽ diễn ra vào chiều ngày thứ 3 của chương trình (chiều thứ 2 ngày 6/8/2018), trước khi diễn ra phần tổng kết và bế mạc VPPD 2018.
Trong quá trình làm việc của mình tôi có ghi nhận hầu như các trường hợp người Việt đều có vấn đề bị dính mắc (fusion) vào trong các mối quan hệ gia đình đặc biệt là người mẹ, và những đau khổ hoặc bức bối thường xuất phát từ đó. Song song với việc dính vào các mối quan hệ gia đình (người khác) là việc mất khả năng hay cơ hội để nhận biết bản thân là ai và có những mơ ước hay mục tiêu gì cho riêng mình. Phần trình bày sẽ bao gồm một vài gợi ý trên nền tảng khoa học về cách thức để phát triển tính khác biệt hoá bản thân.
Link sự kiện tại đây: https://www.facebook.com/events/1830594853699506/
Vui lòng xem chi tiết tại đây: http://welink.vn/vppd-chuong-trinh-phat-trien-nghe-nghiep-t…
#vppd2018 #welink #pesah #JCUsaigon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *