Chuyện cái hình xăm Để kể nghe cách đây vài bữa cậu có đưa thông tin liên đoàn bóng đá Trung Quốc bắt buộc các cầu thủ của mình phải che hình xăm khi ra sân thi đấu

Chuyện cái hình xăm
***
Để kể nghe, cách đây vài bữa cậu có đưa thông tin, liên đoàn bóng đá Trung Quốc bắt buộc các cầu thủ của mình phải che hình xăm khi ra sân thi đấu.
Lúc đó, cũng như nhiều người, cậu nghĩ bọn này thiệt là khùng điên, kỳ thị, quái dị… Vì ai xăm xong mà dấu hình xăm bao giờ.
Bởi, không chỉ bạn bè trong giới phóng viên thể thao của cậu rất nhiều người có hình xăm. Mà chính cậu cũng xỏ lỗ tai, xăm mình.
***
Mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nghĩ nữa cho đến ngày Tom được về Việt Nam chơi. Để Tom học thêm tiếng Việt và có thêm bạn bè để giao tiếp, nhà cậu thường chọn cách cho Tom học các lớp ngắn ngắn bên các trường quốc tế.
***
Rồi em trai cậu, nó báo cho cậu hay, nó vừa phải “trò chuyện sâu” cùng cô giáo của Tom xong. Cô giáo mắng vốn: “Ba Tom có cách nào về nói với bác Hai khuyên được Tom không, chứ vô trường Tom cứ lấy bút vẽ loằng ngoằng lên tay rồi khoe với các bạn đó là hình xăm. Cứ xóa đi là Tom lại vẽ đầy tay. Tom còn xúi các bạn “xăm” theo Tom”.
***
Má cậu cũng kể, ở bên Úc, mỗi ngày đi đón Tom về, tay Tom cũng giun dế búa xua. Hỏi Tom nói, xăm giống bác Hai.
Cả nhà đề nghị, với Tom, bác Hai là “một dạng” thần tượng. Vậy nên bác Hai phải nói chuyện với Tom thôi.
***
Ừa thì nói chuyện, tổ chức một bữa ăn ở ngoài cho cả nhà.
Đến nơi, tay Tom vẫn còn nguệch ngoạc hình loằng ngoằng bằng bút bi.
Hỏi Tom, nó nói, con nhớ bác Hai có hình xăm trên tay mà, hình con rồng đúng không bác Hai. Con muốn xăm giống bác Hai.
***
Ngồi cầm khăn ướt tỉ mẫn chùi tay cho nó, rồi lựa lời giải thích: “Con còn là con nít, da con rất mỏng và mẫn cảm. Con vẽ hay xăm gì cũng sẽ khiến da con yếu đi. Rồi nó có nốt ghẻ, gớm lắm. Con phải đợi đến 25 tuổi, khi da con mạnh, con là người lớn, con lại biết xăm hình nào là đẹp. Lúc đó con xăm mới được. Nha con”.
***
Tom quay qua hỏi lại, bác Hai xăm năm 25 tuổi hả. Vậy con sẽ đợi.
Hôm sau, gặp Tom, Tom hớn hở khoe, con hết xăm rồi bác Hai.
***
– Chợt nghĩ lại vụ Tàu Khựa cấm cầu thủ khoe hình xăm với lý do bảo vệ những đứa nhóc đến sân xem bóng đá.
– Chợt nhớ ra, ở Hàn Quốc, bọn Idol có hình xăm đi nữa thì lên sân khấu hoặc tham gia các chương trình thực tế được ghi hình phát sóng rộng rãi.
Bọn nó cũng phải che hình xăm đi bằng hóa trang. Bọn làm chương trình bên đó bảo vệ đám trẻ con cuồng tín thích làm theo thần tượng một cách kỹ lưỡng.
– Chợt nhớ, bên mình ca sỹ, ngồi trên sóng truyền hình mấy chương trình thi thố, tay xăm vằn vện. Trên Youtube nhan nhản những clip livestream nói nhảm, nói tục của các nghệ sỹ.
***
Thiệt lòng, chốt lại cậu cũng del biết khuyên gì với đồng bọn đã xăm mình như cậu ha ha
Nhưng cậu nghĩ, nên nói chuyện với bọn con nít trong nhà nhiều hơn, bởi đôi khi “với bộ đội thế là thường. Với dân thường thế là chết”. Có những chuyện mình thấy bình thường nhưng với bọn trẻ con là cả một câu chuyện.
Túm quần lại. Mới có cháu mà đã vật vã thế này dồi đó nha!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *