Cách chọn bác sĩ tâm lí phù hợp cho trẻ em 

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước vì vậy chúng ta cần bảo vệ và nuôi trẻ em một cách tốt nhất . Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều trường hợp trẻ em mắc các bệnh liên quan đến tâm lí , điều đó làm cho các vị phụ huynh vô cùng lo lắng. Và để giải quyết vấn đề này , các bác sĩ tâm lí đã xuất hiện . Vậy bạn cần biết cách chọn bác sĩ tâm lý cho trẻ em phù hợp . Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa .

Các yếu tố cần thiết khi chọn bác sĩ tâm lí cho trẻ em

1 . Đội ngũ bác sĩ đã có kinh nghiệm

Các bệnh như tự kỉ , trầm cảm ,… không còn là các bệnh hiếm gặp nữa , nó phổ biến ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em . Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này và đa phần nguyên nhân trực tiếp nhất đến từ gia đình bởi đó là môi trường con trẻ tiếp xúc nhiều nhất .

Vậy nên điều đầu tiên khi bạn tìm kiếm một bác sĩ tâm lí đó là xem xét kinh nghiệm được đào tạo của các bác sĩ đó ra sao . Bạn không thể chọn bừa một bác sĩ về phẫu thuật hay nha khoa để khám tâm lí cho con bạn , bạn cần phải hiểu bác sĩ tâm lí thì cần làm những điều gì có thể giúp cho những đứa trẻ đó .

Khi bạn chọn cho con mình một bác sĩ tâm lí phù hợp thì họ sẽ đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất giúp cho đứa trẻ đó .

2 . Một bác sĩ tâm lí hiểu trẻ em 

“ Không thể nhìn mặt mà bắt hình dong” quả thật đúng là như vậy , ví dụ khi bạn gặp một bác sĩ với bộ mặt nghiêm nghị thậm chí là đáng sợ , bạn chắc chắn sẽ không cho con mình tiếp xúc với bác sĩ đó. Có thể bạn nghĩ mình còn không dám ở gần với vị bác sĩ đó , liệu để con của mình ở đó có hợp lí không ? Tâm lí phụ huynh ai ai cũng giống nhau nên đó không phải điều kì lạ .

Chị Khanh- Hà Nội

Nhưng không chỉ vì bạn sợ mà con bạn cũng vậy , mỗi một bác sĩ tâm lí đều có cách thức của riêng mình , không hợp với người này thì sẽ hợp với người khác . Đừng ngại để con bạn tiếp xúc với họ , nếu ổn bạn sẽ yên tâm nhưng nếu không ổn thì không sao cả , hãy tìm một bác sĩ khác đến khi có người phù hợp .

3 . Một bác sĩ tâm lí có tình yêu thương với trẻ nhỏ 

Khi trẻ em đã mắc các bệnh về tâm lí , việc chữa trị là rất khó khăn vì vậy sự kiên nhẫn và yêu thương của bác sĩ là điều vô cùng cần thiết .

Một khi đã có thể tiếp cận và hiểu trẻ , quá trình làm việc cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều .

Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp

Nếu bạn còn đang phân vân chưa chọn được cho con mình một bác sĩ tốt , hãy đến ngay viện tâm lí và tâm thần học Việt – Pháp để nhận được sự tư vấn tốt nhất .

Với đội ngũ chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm , cùng quá trình đào tạo kĩ càng , viện đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người điều trị , vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và giao trọng trách cho bệnh viện .

Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp (l’Association Francophone de Psychologie et de Psychopathologie de l’Enfant et de l’Adolescent – APPEA) là nhà bảo trợ cho viện. 

Hãy liên hệ ngay với viện nếu bạn vẫn còn đang phân vân và hoang mang khi chọn bác sĩ tâm lí phù hợp với con của mình , viện sẽ đưa cho bạn những lời giải đáp làm bạn hài lòng nhất. 

 

 

 

Xem thêm: https://tamlyvietphap.vn/tin-tuc/cac-loai-benh-tam-ly-thuong-gap-va-cach-dieu-tri-2269-30547-article.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *