Chữa tiểu đường như thế nào mới hiệu quả ?

Phương pháp chữa trị, cách điều trị hay những bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả luôn là những từ khóa quá đỗi quen thuộc trên các báo đài sức khỏe ngày và sẽ luôn là chủ đề nóng của những bệnh nhân mắc bệnh và người thân của họ. Có quá nhiều các nguồn thông tin khác nhau hay như 1.325.462 kết quả – một con số lớn khi bạn tìm kiếm các cách chữa tiểu đường bằng thanh công cụ tìm kiếm Google. Vậy đâu mới là biện pháp tối ưu?

Chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục
Sẽ không có một phương thuốc nào hiệu quả hơn việc bạn kiểm soát được việc nạp lượng đường qua con đường ăn uống. Tại sao cần có một chế độ ăn uống hợp lý cho các bệnh nhân tiểu đường ? Việc thay đổi, điều chỉnh chế độ ăn cân bằng và giàu dinh dưỡng sẽ là liều thuốc đặc hiệu tốt nhất hiện nay trong việc điều trị tiểu đường. Như các bạn biết, chúng ta luôn có sự hỗ trợ từ thuốc Tây hay cách chữa tiểu đường bằng tiêm insulin cho người bệnh, được đông đảo những người bệnh lựa chọn và tin dùng. Nhưng nếu không có chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp tập thể dục thường xuyên thì những biện pháp này cũng không còn tác dụng, lâu dài cơ thể bị “nhờn” với thuốc. Ngoài ra, việc quá phụ thuộc vào thuốc Tây và insulin sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, những rủi ro tiềm tàng cho người sử dụng và cũng như ảnh hưởng xấu đến hiệu quả của việc điều trị bệnh. 

Người bệnh tiểu đường nên có chế độ ăn như thế nào ?
Ngoài việc cân bằng khẩu phần ăn hợp lý cùng với chế độ tập thể dục thì người bệnh cũng nên “can thiệp” nghiêm ngặt đến chế độ ăn uống của mình. Chế độ ăn riêng biệt dành riêng cho người điều trị tiểu đường cần phải nạp đủ 3 chất chính là carbohydrate, protein, lipid, ngoài ra chúng ta cũng cần cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất. Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh – nguồn gốc chủ yếu của các loại chất xơ, vitamin và khoáng chất bổ ích giúp cản trở sự hấp thụ đường vào máu, phòng ngừa các biến chứng của bệnh. Hạn chế tối đa việc nạp đường vào cơ thể không có nghĩa bạn phải cắt giảm hoàn toàn các thực phẩm có tính ngọt đường. Bạn vẫn nên áp dụng chế độ ăn hợp lý trong đó phải có những thực phẩm có hàm lượng đường nhất định. Trái cây mọng nước, ít đường như cam, quýt, bười, … sẽ là những thực phẩm không thể thiếu cho người tiểu đường. Thay thế toàn bộ thực phẩm như bánh mỳ, miến, phở,… những thực phẩm chứa tinh bột được chế biến sẵn bằng cách thiết lập thói quen ăn gạo lứt, yến mạch hay ngũ cốc nguyên hạt để kiểm soát hàm lượng đường vào cơ thể.
 

Xem thêm: http://ala-pro.vn/tpcn-ala-pro-lo-1.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *