Tại sao nên dùng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, không phải ai cũng có đủ thời gian để chăm sóc cơ thể cũng như nạp vào cơ thể những dưỡng chất cần thiết một cách đủ mỗi ngày. Một trong những giải pháp hoàn hảo được nhiều người lựa chọn thay thế các bữa ăn đó là thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất, đây là dòng thực phẩm chức năng đang thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý từ phía người tiêu dùng.

Lý do nên dùng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin, khoáng chất

Khi các loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày bị thiếu hụt hoặc không chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ bổ sung giúp bạn điền vào khoảng trống dinh dưỡng. Nếu có một khoảng trống thiếu hụt quá lớn mà bạn không khắc phục nhanh chóng có thể gây nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Traly multivitamin

Thực phẩm chức năng có ích khi nó được sử dụng để bổ sung vào những dinh dưỡng đang bị thiếu hụt trong chế độ dinh dướng. Các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất có thể tự mua hoặc dùng theo đơn của bác sĩ, được áp dụng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày khi cơ thể chúng ta bị thiếu hụt. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không dùng để chữa bệnh mà nó chỉ bổ sung cho sự thiếu hụt các chất có trong cơ thể. Các chất này khi uống vào thời điểm thích hợp sẽ làm tăng hiệu quả mà chúng mang lại.

Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

– Thực phẩm là ưu tiên hàng đầu, thực phẩm chức năng dùng để lấp đi sự thiếu hụt các dinh dưỡng nhỏ. Chúng ta nên ưu tiên sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng, dùng các hướng dẫn chế độ ăn nhằm đảm bảo ngay cả những bữa ăn vặt của mình cũng lành mạnh.

– Cần tính toán chế độ ăn, tìm hiểu xem những chất dinh dưỡng nào có khả năng bị thiếu hụt. Thường những người ăn chay hay bị thiếu kém, vitamin B12, người kiêng sữa sẽ thiếu canxi, vitamin D.

– Khi chúng ta nghi ngờ cơ thể thiếu hụt 1 vitamin nao đó, việc lựa chọn vitamin tổng hợp sẽ là an toàn hơn là những viên vitamin riêng lẻ, chúng có khả năng khiến bạn sử dụng vượt quá mức cần thiết.

– Sử dụng thực phẩm chức năng theo đúng liều lượng, dùng quá liều có thể gây ra độc tính.

– Thực phẩm chức năng chỉ nên là biện pháp phòng ngừa cho những trường hợp bất khả kháng. Điều tốt nhất mà chúng ta nên làm đó là nạp dinh dưỡng qua chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là các sản phẩm giàu vitamin, khoáng chất

– Phụ nữ trong tuổi sinh đẻ nên quan tâm tới axit folic và sắt.

Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly là đơn vị cung cấp thực phẩm chức năng mà bạn đang tìm kiếm với chất lượng cao, giá thành hợp lý!
 

Xem thêm: https://trangly.vn/thuc-pham-chuc-nang-cho-ba-bau/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *