Điều bạn cần biết về đỉnh đồng

Các món đồ thờ cúng luôn được mọi người lựa chọn cẩn thận, kỹ càng để thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn đối với người đã mất. Khi lựa chọn đồ thờ bằng đồng chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua đỉnh đồng, đây được xem là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên trong bất cứ ngôi nhà nào. Nếu như bạn đang có ý định đi mua đỉnh đồng, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về đỉnh đồng để mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Đỉnh đồng là vật phẩm được dùng để trang trí, bày biện trên bàn thờ gia tiên. Nó được dùng để đốt trầm hương, mang tới hương thơm cho không gian thờ cúng. Trước khi, đỉnh đồng chỉ được sử dụng tại phủ của vua chúa, nhà phú hộ, quan lại, thương nhân, … biểu tượng cho sự sang trọng, trong các nhà có cửa ăn cửa để. Tuy nhiên, với ý nghĩa tâm linh tốt đẹp, ngày nay đỉnh đồng trở thành vật phẩm đặc biệt quan trọng nằm trong bộ đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên.

Đỉnh rồng hun giả cổ

Đỉnh đồng thường được đúc thủ công, với chất liệu hay được sử dụng là đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất. Trên bề mặt gồm nhiều họa tiết, hoa văn như song long chầu nguyệt, rồng phượng, … được chạm trổ vô cùng cẩn thận, cầu kỳ và tinh xảo. Kết hợp với đỉnh đồng thường có đôi hạc thờ và đôi chân nến, tạo nên bộ đỉnh đồng tam sự hoặc đỉnh đồng ngũ sự thờ cúng ấn tượng.

Trầm hương được dùng để đốt trong đỉnh đồng cho hương thơm mới chuẩn, do đó đỉnh đồng với những khói trầm tỏa ra có tác dụng thanh lọc khí cực kỳ tốt. Xét về mặt tâm linh, nó có thể hóa giải được hung khí, tăng thêm cát khí, sự hiếu thảo, tài lộc, … Ở 2 bên còn có thêm đôi chân nến, đôi hạc thờ cúng dùng để thắp sáng và làm tăng thêm tính lung linh và huyền ảo cho không gian thờ cúng.

Sản phẩm đỉnh đồng được sử dụng khá nhiều ở Việt Nam cũng như tại các quốc gia theo đạo Phật khác ở châu Á. Chúng không chỉ được dùng trên bàn thờ gia tiên trong các gia đình mà còn được đặt tại bàn thờ từ đường, nhà thờ họ, nhà thờ tổ, đình chùa, đài tưởng niệm, … Để biết thêm nhiều mẫu mã đỉnh đồng đẹp mắt và được nhiều người lựa chọn, bạn có thể ghé qua Công ty TNHH Zoyal – đơn vị hàng đầu cung cấp đồ đồng, trong đó có đồ đồng thờ cúng, đỉnh đồng và nhiều vật phẩm đồ đồng cao cấp các loại, giúp bạn có được những sản phẩm ưng ý nhất, đáp ứng cả về tính thẩm mỹ lẫn chất lượng sản phẩm, đặc biệt là giá thành hợp lý!

 

Xem thêm: https://www.dodong.info/hoanh-phi-cau-doi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *