Con người về bản chất là sinh vật của thói quen

Con người về bản chất là sinh vật của thói quen. Ai mà chẳng biết muốn có một đời sống hạnh phúc, bình an hơn thì mình phải biết buông bỏ những thói quen xấu.
Nhưng, hỏi thử xem có bao nhiêu người chịu tập thể dục hàng ngày, có bao nhiêu người thực hiện đúng cam kết một tháng đọc được 2 quyến sách? Challenge 21 ngày đến ngày thứ 16 video gửi về rụng gần nửa. Tự hỏi thử xem ngày đầu mình bình luận “Challenge excepted” hăng hái đến chừng nào?
Mini – game hay challenge thì cũng có ngày phải kết thúc. Thầy cũng không thể đi theo nhắc các bạn cả đời được. Không ai khác có thể giúp bạn ngoài BẠN cả. Học tiếng Anh để tốt cho mình chứ không vì ba mẹ, thầy cô hay bạn bè. Nếu mình cứ để những thói quen nhàm chám lặp đi lặp lại thì mình cứ mãi mắc kẹt ở mức trung bình mà không khá lên được.
Bạn muốn nói tiếng Anh thành thạo ư? Vậy thì dẹp bỏ những thứ linh tinh kéo mình lại đi.
Muốn được tăng lương hay thăng chức ư? Vậy hãy ngưng than phiền về công việc, sếp và đồng nghiệp. Thay vào đó hãy tập trung vào giải quyết vấn đề, nghĩ ra cách làm việc hiệu quả hơn.
Muốn có thời gian để đi làm thêm để thêm kinh nghiệm làm việc ư? Vậy thì hãy ngưng đổ lỗi cho hoàn cảnh, không có thời gian hay blah blah các thứ ngoại cảnh.
Ngay bây giờ, nếu ta không bắt đầu thì đến thời điểm nào là phù hợp?

4 thoughts on “Con người về bản chất là sinh vật của thói quen”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *