Lọ lục bình gốm – vật trang trí ý nghĩa

 
Từ xưa đến nay, việc trang trí các phòng trong ngôi nhà luôn là một việc cần thiết không thể thiếu. Bạn không thể để ngôi nhà của mình trống trải, thiếu sức sống, việc quyết định đặt trang trí vật gì trong phòng, đặc biệt là phòng khách là vô cùng quan trọng. Bởi phòng khách trong ngôi nhà là trung tâm của ngôi nhà, nó thể hiện nếp sống cũng như gia phong của gia đình bạn. Một trong những vật không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mang tính phong thủy phù hợp để bày biện trong phòng khách đó là lục bình gốm. 
 
Ý nghĩa của lọ lục bình này
Nhắc đến lọ lục bình chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người, nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của nó. Lọ lục bình hay còn gọi là lộc bình được chế tạo bằng chất liệu gốm sứ, được thiết kế có thân dài và hơi phình ra nhưng lại có thắt lại ở phía cổ bình rồi miệng bình lại loe ra. Có lẽ, với thiết kế đặc biệt này mà lục bình gốm được mọi người quan niệm rằng nó có ý nghĩa thu hút và lưu giữ tiền tài, phúc lộc. Trên thân của lục bình bằng gốm được vẽ bằng các họa tiết, hoa văn tỉ mỉ, cầu kỳ, đôi khi lại là một bức tranh dân gian nào đó gợi vẻ xưa cũ, cổ kính. Mọi đường nét cũng như các nét vẽ trên lục bình đều toát lên sự tinh tế, thanh tao. Lọ lục bình khi bày biện trang hoàng thường đi theo cặp để có thể toát lên hết được ý nghĩa và vẻ đẹp của bức tranh trên thân lục bình.
Không chỉ có dùng để trang trí trong phòng mà cặp lục bình còn mang ý nghĩa phong thủy, đem đến sự no ấm, đủ đầy cho gia đình bạn. Hơn thế nữa, việc đặt cặp lục bình trong phòng thể hiện được sự đẳng cấp cũng như sự trang trọng của căn phòng cũng như chủ nhà. Lọ lộc bình ngoài đặt ở phòng khách, người ta còn có thể đặt ở phòng thờ, phòng ngủ,… tất cả đều đem đến ý nghĩa sâu sắc, và giúp hoàn thiện căn phòng. 
 
Giá của lục bình
Lọ lộc bình được chế tạo bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp, cùng với đó là các bức tranh vẽ, họa tiết kỳ công trên thân bình nên chắc hẳn số tiền tương ứng với một cặp lục bình cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, lục bình cũng có nhiều loại, có loại mực trắng đen, nhưng cũng có loại lục bình được vẽ màu tuyệt đẹp, mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau.
Đặt lục bình trong nhà bạn cần lưu ý đặt ở vị trí phù hợp, hạn chế việc va chạm vào bình để đảm bảo an toàn, tránh không để trẻ nhỏ nghịch ngợm xung quanh bình gốm phòng trường hợp vỡ bình sẽ gặp xui xẻo và gây nguy hiểm cho trẻ.
Xem thêm: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *