Bạn biết gì về mối quan hệ giữa thuốc lá và bệnh tiểu đường?

 Lâu nay, hút thuốc là luôn được cảnh báo về tác hại của chúng đối với sức khỏe, tuy nhiên môi quan hệ giữa thuốc là với bệnh tiểu đường bạn có bao giờ nghe nói tới? Cụ thể về mối quan hệ này như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm sáng tỏ.
Thuốc lá được xem như kẻ thù không đội trời chung đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.  Những người mắc bệnh tiểu đường thường được khuyến cáo tránh xa những thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn, đồ ngọt…. và thuốc lá cũng chính là sản phẩm bạn nên tránh xa nếu không muốn đến gần hơn với tử thần.
Trong thuốc là có chứa hàm lượng lớn nicotin và đây chính là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đối với bệnh nhân tiểu đường.  Sử dụng thuốc lá có nguy cơ tăng 4  đến 12 lần tai biến mạch máu não và tăng 16 lần nguy cơ bị máu nhiễm mỡ…
Bạn đừng nghĩ rằng chỉ đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sử dụng thuốc lá mới phải đối đầu với những biến chứng nguy hiểm này mà ngay cả những người hoàn toàn khỏe mạnh nếu sử dụng  thuốc lá cũng sẽ khiến nguy cơ cao phải đối mặt với căn bệnh này. Một một điếu thuốc lá mà bạn hít vào cơ thể thường tồn tại khoảng hơn 7000 chất độc nguy hiểm  khiến hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm nghiêm trọng dẫn đến không thể sản sinh ra các kháng thể phòng tránh bệnh tật.
Các nhà khoa học đã đưa ra lý giải khiến người bị bệnh tiểu đường nhanh chóng gặp những biến chứng khi sử dụng thuốc lá đó chính là bản thân người bệnh đang phải chịu lượng đường huyết quá cao trong cơ thể khi gặp các chất độc có trong khói thuốc sẽ khiến mạch máu ngày càng bị thu hẹp lại. Máu lưu thông kém khiến các cơ quan trong cơ thể bị thiếu oxy là nguyên nhân chính dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
Cần tránh xa thuốc lá ngay lập tức nếu bạn muốn duy trì sức khỏe
Trong điều trị bệnh tiểu đường ngoài việc xây dựng cho mình chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh thì bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cũng cần phải tránh xa việc sử dụng thuốc lá. Điều này có vẻ hơi khó khăn đối với những bệnh nhân nghiện thuốc lá nhưng nếu muốn duy trì sức khỏe đây là việc bắt buộc các bệnh nhân cần phải làm. Đây cũng chính là bài thuốc tiểu đường hữu hiệu nhất không chỉ đối với bất cứ bệnh nhân tiểu đường nào mà ngay cả đối với những người  khỏe mạnh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *