Cách chống thấm mái bê tông hiệu quả nhất

Mái nhà là bộ phận  phía trên của ngôi nhà, bộ phận này trực tiếp chịu ảnh hưởng của mưa gió. Chính vì điều này mà mái nhà là một trong những nơi xảy ra hiện tượng thấm nước nhiều nhất.
 
Việc mái nhà bị thấm nước không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình mà còn làm mất tính thẩm mỹ của cả môt ngôi nhà.
 
Vậy câu hỏi được đặt ra rằng: Làm cách nào để chống thấm mái bê tông hiệu quả và nhanh nhất?
 
Bạn cũng đang thắc mắc vấn đề trên?
 
Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Nên tìm hiểu nguyên nhân trước khi tìm cách chống thấm cho mái bê tông.
Để có thể chống thấm cho mái bê tông một cách hiệu quả và nhanh nhất, điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng mái bê tông bị thấm nước.
 
Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mái bê tông bị thấm, trong đó chúng ta có thể kể đến 3 nguyên nhân chính đó là: do chất lượng công trình quá kém, sàn mái bị nứt và do các ông máng thoát nước trên mái nhà hoạt động không hiệu quả dẫn đến nước ứ đọng trên mái bê tông.

Cách chống thấm mái bên tông hiệu quả.
Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến mái bê tông nhà bạn bị thấm, bạn chỉ cần khắc phục nguyên nhân đó là có thể khắc phục được tình trạng mái bê tông bị thấm.
 
Đối với việc các ống máng thoát nước trên mái hoạt động không hiệu quả bạn nên kiểm tra xem các ống đó có bị tắc hay vỡ ở đâu không. Nếu cần thiết bạn hãy thay lại ống thoát nước mới để đảm bảo nước không bị đọng khi trời mưa.
 
Đối với hiện tượng mái bê tông bị thấm do bị nứt thì bạn nên sử dụng vữa để bịt kín vết nứt đó, ngăn không cho nước mưa thấm vào mái. Trong quá trình sử dụng vữa để bịt kín vết nứt, bạn nên thực hiện đúng theo quy trình, không nên chỉ trám vết nứt ở phía bên ngoài mà nên đục cho đến khi trơ ra lớp vữa bê tông bên trong rồi mới dùng xi măng trám lại.
 
Nếu hiện tượng mái bê tông bị thấm quá nặng và khiến bạn không thể tự kiểm soát được thì hãy tìm đến các công ty chuyên chống thấm các công trình xây dựng để được hỗ trợ. Khi tìm công ty chống thấm bạn nên lưu ý chọn những công ty uy tín, có tiếng tăm và được nhiều người biết đến để có thể đảm bảo quyền lợi cho mình.
 
Trên đây là một số cách chống thấm mái bê tông hiệu quả. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp ngay nhé!

Xem bài viết trước: http://baohanhdienmaychinhhang.com/giai-phap-chong-tham-tuong-nha-hieu-qua-nhat/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *