Y đức bệnh viện bưu điện – niềm hạnh phúc của nạn nhân – Phần 2

Phong cách tinh thần thái độ của thầy thuốc đối với bệnh nhân quả đúng như lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”. Cán bộ, nhân viên hết sức ân cần niềm nở, vui vẻ nhẹ nhàng, thật sự yêu thương người bệnh bằng việc chăm sóc tận tình, hướng dẫn tỉ mỉ chu đáo. Có mặt ngay trên giường bệnh bất cứ lúc nào – cả 2, 3 giờ sáng – khi bệnh nhân xin gặp, làm cho người bệnh có một tình cảm rất tốt đối với bệnh viện.
Trình độ, trang thiết bị kỹ thuật và khả năng chuyên môn về chuyên khoa thật đáng khâm phục với trách nhiệm rất cao, các bác sĩ trực tiếp phẫu thuật như bác sĩ Trung, bác sĩ Minh, bác sĩ Bình, đó là vốn rất quý của đội ngũ khoa học của bệnh viện mà ngành đã hết sức quan tâm đầu tư bồi dưỡng đào tạo.
Điều rất đặc biệt so với rất nhiều bệnh viện khác mà tôi biết, đó là ở đây từ hộ lý, y tá, y bác sĩ, đến chủ nhiệm khoa, giám đốc – không hề tỏ ra một biểu hiện gì gọi là “tơ hào” đòi hỏi “lót tay” của người bệnh mà nhiều bệnh viện khác người bệnh  đều phải rải khắp phong bì để mua sức khỏe. Ở đây hoàn toàn hơn hẳn bệnh viện khác về tính vô tư liêm khiết, y đức của thầy thuốc.
Chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước là rất đúng, những điều y đức của bộ y tế đề ra là rất hợp lòng dân, song vấn đề cốt yếu là ở cấp thực hiện để đưa chủ trương chính sách đó vào cuộc sống xã hội. Chúng tôi đã chân thành cảm ơn anh chị em thầy thuốc ở cơ sở là đương nhiên. Nhưng nghĩ rằng có được một tập thể thầy thuốc giỏi và sống lành mạnh bằng đồng lương chân chính, trong sạch vô tư như bệnh viện Bưu Điện là không thể tách rời sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm giáo dục, cũng như chăm lo đời sống và đầu tư thiết bị cho bệnh viện của ngành cùng với sự chỉ đạo của bộ y tế. Vì vậy, ngành Bưu Điện vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu “thầy thuốc ưu tú” cho bác sĩ Oai, bác sĩ Thìn là rất xứng đáng.
Tôi xin được bày tỏ sự biết ơn đối với các đồng chí là người lãnh đạo cấp trên của bệnh viện và mong các đồng chí nhận ở chúng tôi niềm tin yêu đối với cơ quan y tế ngành Bưu Điện với điều khái quát của chủ đề này là: “Y đức bệnh viện Bưu Điện – niềm hạnh phúc của bệnh nhân”. Riêng đối với giáo sư tiến sĩ Đỗ Trung Tá là ủy viên trung ương Đảng, đại biểu quốc hội đương nhiệm – thì những ý kiến của chúng tôi là sự gửi gắm niềm tin của cử tri đối với vị đại biểu quốc hội và ý kiến Đảng viên đối với ủy viên trung ương Đảng. Tôi cũng sẽ trực tiếp phản ánh điều tốt đẹp có tính điển hình này của bệnh viện Bưu Điện với bộ trưởng Đỗ Nguyên Phương và các vị lãnh đạo khác của Đảng, nhà nước trong kỳ hợp thứ 5 của quốc hội vào đầu tháng 5 – 1999 khi chúng tôi đến phục vụ quốc hội theo chức năng của báo chí.
Bùi Đình Nguyên – Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – số 17(830) – Năm 1999

Unicef khám thai định kỳ – Phần 1

Khi bắt đầu có thai, bà mẹ đến trạm y tế xã để đăng ký khám và theo dõi chăm sóc cho cả mẹ lẫn con. Vậy trong những lần khám thai cho họ, các nữ hộ sinh phải làm những gì?
Về số lần khám, mỗi phụ nữ có thai nên khám ít nhất 3 lần (3 tháng đầu, 3 tháng giữa, 3 tháng cuối). Khám được nhiều lần hơn càng tốt, nhất là 3 tháng cuối, mỗi tháng nên khám một lần.
Trong lần khám đầu nữ hộ sinh cần hỏi và ghi vào phiếu khám thai tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp của bà mẹ; ngày đầu kỳ kinh cuối cùng; tiền sử bệnh tật; tiền sử thai nghén; các triệu chứng đặc biệt khi có thai lần này (nôn mửa, hoa mắt chóng mặt, phù nề, suy yếu).
Sau đó tiến hành khám toàn thân bao gồm đo chiều cao; cân nặng; đếm mạch; đo huyết áp; nghe tim phổi; khám vú; nắn bụng; phát hiện các yếu tố bất thường (xanh yếu, suy dinh dưỡng, phù, gan to, lách to, sốt rét…)
Khi khám sản khoa cần nắn bụng phía trên xương mu có thể thấy tử cung. Việc khám trong âm đạo không cần thiết và có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, động thai. Cần đánh giá khung chậu bằng mắt thường để phát hiện các dị tật như lùn, gù, vẹo, đi tập tễnh, thọt (nếu nghi có khung chậu hẹp nên thăm tìm chỏm nhô vào một lần khám ở tháng cuối). Tiến hành làm xét nghiệm nước tiểu tìm protein bằng giấy thử hoặc bằng phương pháp đốt.
Dự kiến ngày sinh cho bà mẹ theo công thức:
Tháng có kinh cuối cùng trừ 3 hoặc cộng 9
Ngày có kinh cuối cùng cộng 7
Tất cả các kết quả khám và hỏi này đều phải ghi chép  vào sổ và lập phiếu theo dõi sức khỏe bà mẹ tại nhà. Kế đó cần hướng dẫn thai phụ giữ vệ sinh, ăn uống, lao động, nghỉ ngơi hợp lý. Nếu thai nghén bình thường  không có nguy cơ, thì hẹn thai phụ ngày khám tiếp lần sau. Nếu thai nghén có nguy cơ cần gửi đi khám hội chẩn với tuyến trên.
Khám thai các lần sau (thai từ 4 tháng tuổi trở lên) : Ở các lần này cần hỏi các diễn biến ở thai phụ từ lần khám trước đến lần khám này. Sau đó khám toàn thân (cân, đếm mạch. Đo huyết áp).
 Về cân nặng: Số cân tăng cả thai kỳ phải từ 10-12 kg  (là bình thường) trong đó 3 tháng đầu tăng khoảng 1 kg, ba tháng giữa tăng khoảng 5 kg và tháng cuối tăng khoảng 6 kg, (mỗi tuần tăng 500gam). Nếu cân tăng nhanh, nhiều có thể là bệnh lý (phù, béo). Nếu cân tăng ít, tăng chậm thì có khả năng mẹ và con suy dinh dưỡng.
Đếm mạch: Khi có thai mạch thường ít thay đổi.
Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội –  Số 19(832) – Năm 1999

Chung kết cúp C3 mùa bóng 98-99 (12/5/99 tại sân Moskva)

Olympique Marseille có tìm lại được vinh quang?
 Thời gian vừa qua giới chuyên môn cũng như những người hâm mộ bóng đá đã quá quen thuộc với những trận chung kết cúp C3 châu  u giữa các đội bóng “nội địa” của Italia. Phải chăng năm nay việc Olympique Marseille  góp mặt ở trận cuối cùng sẽ làm cho trận đấu hấp dẫn hơn Một tên tuổi đã từng hạ nhục AC.Milan khi đó được đánh giá hùng mạnh hơn O.Marseille tại trận chung kết cúp C1 mùa bóng 92-93. Liệu O.Marseille có vượt qua được Parma để tìm lại được ánh hào quang xưa?
Olympique Marseille  đang trên con đường tìm lại thời vàng son của mình bởi trong mấy năm vừa qua họ quyết tâm không chịu đầu hàng số phận. Liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia, cộng với việc lọt vào trận chung kết cúp C3 năm nay cho thấy Olympique Marseille  đang rất nóng lòng chờ các danh hiệu mà tất cả những người hâm mộ nước Pháp cũng như các cầu thủ trông đợi như một món quà để bù đắp lại những tháng ngày khốn khổ vừa qua. Việc Olympique Marseille loại đội bóng Bologna (Italia) không nằm ngoài dự đoán chung của giới chuyên môn, tuy nhiên đội bóng Olympique Marseille  bước vào trận chung kết đã trả một cái giá khá đắt khi hàng loạt các cầu thủ trụ cột của đội bị treo giò cũng như bị phạt không được thi đấu do tham gia vào cuộc ẩu đả cuối trận bán kết với Bologna như: hậu vệ Will-liam Gallas, tiền vệ Peter Luccin, tiền đạo Fabrizio Ravanelli, C.Dugarry, Jambay. Thế nhưng không vì thế  mà Olympique Marseille  sẽ dễ dàng bị khuất phục, đội quân của ông huấn luyện viên  R.Courbis có tất cả các thủ lĩnh nổi trội trên cả ba tuyến, trong khung gỗ với tài năng ngày càng được khẳng định của Stephane Porato, tuyến phòng thủ với sự chỉ huy vững vàng của tuyển thù quốc gia Laurent Blanc, tuyến giữa có Claude Makelele, tuyến trên có Robert Pires, Florian Maurice, Xavier Graveliane, Olympique Marseille còn có người huấn luyện viên tài ba R.Courbis rất biết chỉ huy tìm những kết quả khi phải thi đấu Knock-out, có lẽ thế mà Olympique Marseille đang trông đợi nhiều vào cây gậy thần của R. Courbis và những nỗ lực tối đa của các cầu thủ. Đối thủ của Olympique Marseille  ở trận chung kết lại là một đội bóng của Iatalia khác Parma, một ứng cử viên sáng giá cho chiếc cúp C3 năm nay kể từ ngay vòng đầu tiên. Sức mạnh đáng kể nhất của Parma ở mùa bóng này là sự thống nhất đồng đội, sự kết hợp của các lão tướng đầy kinh nghiệm và các cầu thủ trẻ tài năng đầy khát khao chiến thắng. Trong đội hình Parma cả ba tuyến đều rất mạnh, hàng phòng ngự được coi là vững chắc nhất Serie A hiện nay với sự góp mặt của L.Thuaram (Pháp). Sensini (Achentina) và tuyển thủ quốc gia Italia Canavaro, ở giữa sân của Parma được coi có hàng tiền vệ vào loại mạnh nhất châu  u hiện nay với hai danh thủ khoác áo đội tuyển  là Dino Baggio và Diego Fuser, một Boghossian giàu kỹ thuật của đội tuyển quốc gia Pháp, ngoài ra có thêm một cầu thủ cừ khôi Veron đến từ Achentina. Đặc biệt trên hàng tiền đạo hiện diện cặp bài trùng H.Crespo và E.Chiesa luôn là những tay săn bàn thượng thặng của cả cúp C3 lẫn Serie A, nếu hai cầu thủ này phát huy  được các phẩm chất vốn có trong việc ghi bàn của mình thì sẽ là nỗi lo vô cùng to lớn của hàng phòng thủ Olympique Marseille.
Trong khi Parma muốn sưu tầm thêm phòng trưng bày của câu lạc bộ một chiếc cúp C3 nữa thì ngược lại Olympique Marseille lại đang rất cần tìm kiếm chiếc cúp C3 đầu tiên, thêm vào đó là Olympique Marseille rất nóng lòng muốn tìm lại những vinh quang vốn có của mình. Lợi thế ở trận chung kết có vẻ hơi nghiêng về phía Parma, quả bóng tròn chưa lăn thì mọi hy vọng vẫn còn với Olympique Marseille.
N.L – Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội –  Số 19(832) – Năm 1999

Thực phẩm chức năng cho người gầy

 
Những người gầy, thiếu chất, cơ thể suy nhược, chậm lớn, ăn nhiều không béo là những người nên sử dụng thực phẩm chức năng, và thực phẩm chức năng dành cho người gầy vô cùng đa dạng chủng loại vì vậy khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho người gầy cần lưu ý để chọn được sản phẩm chính hãng mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.
 
Thực phẩm chức năng cho người gầy
Những người gầy, ăn hoài, ăn mãi không béo, dùng đủ loại thuốc vẫn không béo có thể nghĩ đến thực phẩm chức năng dinh dưỡng tập thể hình, bởi đây là biện pháp an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và vô cùng đơn giản.

Thực phẩm chức năng dành cho người gầy lại đa dạng chủng loại, xuất xứ cho khác hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cơ thể mình.
Thực phẩm chức năng dạng hạt là sự lựa chọn hàng đầu dành cho người gầy, các loại hạt điển hình như ngũ cốc, lúa mạch, mỳ,… những loại hạt này ở dạng chưa sấy khô được đánh giá hiệu quả hơn cho người gầy. Các loại hạt này giúp khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tăng lên, sử dụng với hàm lượng nhỏ nhưng có tác dụng lớn.
Xem thêm: http://dulichbactrungnam.com/su-dung-thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-gia-tot-hay-khong/
Thực phẩm chức năng dạng sữa là sự lựa chọn tuyệt vời tiếp theo dành cho người gầy, thực phẩm này thường có giá bình dân, dễ sử dụng, gần với thực phẩm thường cho người gầy cảm giác ăn ngon miệng, thèm ăn dễ tăng cân hơn.
Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, thực phẩm này có chứa đầy đủ các thành phần như đạm, vitamin, khoáng chất, hỗ trợ quá trình tăng cân hiệu quả, mọi đối tượng đều phù hợp sử dụng sản phẩm này kể cả người gầy lâu năm, người suy dinh dưỡng, trẻ em suy dinh dưỡng, vận động viên phát triển cơ bắp, những người hệ tiêu hóa kém, hấp thụ ít thức ăn, những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi do thiếu chất, stress.
Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tối đa nhu cầu tăng cân, tăng cường sức khỏe cho người gầy, tuy nhiên để cơ thể phát triển bền vững, khỏe mạnh lâu dài, người sử dụng vẫn cần bổ sung các thực phẩm tự nhiên, bổ dưỡng khác giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Người gầy cũng cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi thư giãn hợp lý giúp thực phẩm chức năng hấp thụ tốt hơn, lưu ý không quá phụ thuộc vào việc sử dụng thực phẩm chức năng nhé.
Người gầy cần có bữa ăn bổ dưỡng, bổ sung đầy đủ chất béo, calo, đạm, tinh bột, đường, ăn uống đúng giờ, đúng bữa, có thể ăn vặt nhưng điều độ, ăn trước bữa ăn chính 1h để không ảnh hưởng đến bữa chính, ăn đêm nhẹ nếu thường xuyên phải thức khuya, nếu cảm giác khó ăn cơm có thể thay thế bằng các thực phẩm sữa, cháo, tăng cường tập thể dục đều đặn, lưu thông khí huyết và kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân.
Đây là biện pháp hiệu quả nhất dành cho người gầy.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Hướng dẫn sử dụng thực phẩm chức năng

 
Thực phẩm chức năng cũng như các loại thực phẩm hay các sản phẩm khác cần được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng để tăng cường sức khỏe, bảo vệ sức khỏe và phát huy tối đa công dụng.
Vậy sử dụng thực phẩm chức năng như thế nào là đúng cách là phù hợp với sức khỏe người Việt? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 
Hướng dẫn sử dụng thực phẩm chức năng
Để sử dụng thực phẩm chức năng như thuốc tăng cường sinh lý đúng cách trước hết người sử dụng cần hiểu nhu cầu của bản thân xem mình thiếu dưỡng chất gì hoặc muốn bổ sung dưỡng chất gì cho cơ thể, tránh tình trạng uống tùm lum không tìm hiểu kỹ có những chất thừa lại có những chất thiếu.

Tiếp đến việc sử dụng thực phẩm chức năng nên có liều lượng, điều độ để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra.
Tiếp theo việc sử dụng thực phẩm chức năng nên thường xuyên và có liều lượng nhất định không nên sử dụng ngắt quãng hoặc thích thì dùng sẽ không có tác dụng.
Khi sử dụng thực phẩm chức năng vẫn sử dụng các thực phẩm trực tiếp bình thường để đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và chất sơ cho cơ thể, không gây các tác dụng phụ khi sử dụng thực phẩm chức năng.
Khi sử dụng thực phẩm chức năng cùng với các loại thực phẩm hoặc các loại thuốc khác cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc bác sĩ dinh dưỡng để tránh gây tác hại hoặc gây ra những hậu quả khôn lường.
Đặc biệt khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người già, trẻ nhỏ hoặc người ốm cần cân nhắc kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả cao nhất.
Đối với các loại thực phẩm chức năng liều cao khách hàng nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi lựa chọn sử dụng để tráng ngộ độc.
Với các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc khách hàng tuyệt đối không sử dụng để tránh những nguy cơ xấu có thể xảy ra.
Đặc biệt với các loại thực phẩm chức năng được bán theo hình thức đa cấp khách hàng cần xem xét kỹ trước khi sử dụng.
Hãy sử dụng các loại thực phẩm chức năng được sử dụng nhiều, được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng thế giới, được phân phối bởi các đơn vị lớn trên thị trường, đảm bảo nhập khẩu hoàn toàn 100% và có giá thành không quá rẻ.
Đừng tin nhầm những người cuồng bán thực phẩm chức năng kiểu đa cấp tránh tiền mất tật mang.
Đặc biệt cần so sánh các dòng thực phẩm chức năng trước khi sử dụng.
Hãy là người sử dụng thông minh và thông thái nhất.
Chúng tôi nhận tư vấn miễn phí mọi vấn đề về các loại thực phẩm chức năng cho khách hàng có nhu cầu.
Cần tư vấn liên hệ hotline: 0989.775.196.
Xem thêm: http://chiaki.vn/dinh-duong-the-hinh-c216
 

Y đức bệnh viện bưu điện – niềm hạnh phúc của nạn nhân – Phần 1

LTS: Nhà báo Bùi Đình Nguyên đã gửi thư và bài đến báo Sức khỏe & Đời sống cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và tập thể y bác sĩ bệnh viện Bưu Điện đã hết lòng cứu chữa ông trong thời gian điều trị, Báo Sức khỏe & Đời sống đăng bài báo này để bạn đọc biết thêm về một bệnh viện trong thực hiện y đức và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.
Vừa rồi đầu tháng 4/1999, trong lúc bệnh tình quá bức bách, theo lời nhiều người mách trong đó có trung tướng Chu Tử Di người đã chữa bệnh này ở bệnh viện Bưu Điện, tôi đã đến xin cấp cứu tại bệnh viện Bưu Điện của ngành theo thẻ bảo hiểm y tế.
Thật lòng không ngờ, sau khi xét nghiệm siêu âm, soi bàng quang, chỉ qua một ca phẫu thuật bằng nội soi trong vòng 30 phút – do bác sĩ trẻ Dương Văn Trung sinh năm 1970 trực tiếp tiến hành cùng với kíp mổ của khoa ngoại và khoa gây mê, khối u của tôi đã được giải quyết nhẹ nhàng, không hề đau đớn và an toàn tuyệt đối. Thế rồi chỉ sau ba hôm, tôi đã ra viện với tâm trạng vô cùng phấn khởi, cảm kích và xúc động vì căn bệnh lâu nay chỉ trong 1 tuần cơ bản đã được chữa trị khỏi hẳn. Về nhà mỗi đêm tôi chỉ đi giải một lần vào buổi sáng, chứ không còn phải đi 9 – 10 lần như trước nữa. Hiện tôi đã đi lại làm việc bình thường rất phấn chấn, khỏe khoắn và gia đình mừng vui không xiết kể. Đối với tôi thật như một cuộc hồi sinh nhờ y đức của thầy thuốc bệnh viện Bưu Điện cứu nạn. Xin được nói thêm rằng tôi là bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế B6 (trái tuyến) nhưng do cấp cứu nên bệnh viện tận tình cứu chữa vô tư và khi ra viện tôi không phải thanh toán một đồng viện phí nào.
Theo đạo lý trước khi ra viện, tôi đã xin được gặp bác sĩ Nguyễn Văn Oai giám đốc bệnh viện để bày tỏ lòng cảm ơn chân thành của tôi đối với chủ nhiệm khoa như: bác sĩ Minh, bác sĩ Thìn và anh chị em y tá, hộ lý khác trong khoa. Là nhà báo tôi có dịp tiếp xúc nhiều nơi, trong đó có nhiều bệnh viện và gặp nhiều bệnh nhân, nên tôi có điều kiện để đối chiếu so sánh. Qua 6 ngày điều trị và quan sát ở bệnh viện Bưu Điện từ mắt thấy tai nghe, tôi xin được phản ánh trung thực không quá lời rằng: Cho đến nay, có lẽ không có bệnh viện nào ở Hà Nội kể cả các bệnh viện lớn của trung ương ít có thầy thuốc sống và làm việc theo đúng nghĩa y đức bằng bệnh viện Bưu Điện. Điều suy nghĩ của tôi là cùng đồng nhất với ý kiến của rất nhiều cán bộ là bệnh nhân từ Lạng Sơn, Nghệ An, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nội đến điều trị ở đây, họ thiết tha nhờ tôi qua báo chí phản ánh lại với lãnh đạo cấp trên của bệnh viện này với sự hơn hẳn nhiều bệnh viện khác về những điểm tốt sau đây:
Hết sức sạch sẽ, trật tự, đặc biệt là vệ sinh thật tuyệt vời, mặc dù bệnh nhân được cấp đủ màn trắng tinh, nhưng đêm không ai mắc màn, vì không hề có một con muỗi, ngày không có một con ruồi, không có “mùi bệnh viện” khó chịu như nhiều bệnh viện khác, mà mát mẻ thoáng đẹp, trật tự nền nếp còn hơn ở nhà mình.
Bùi Đình Nguyên – Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – số 17(830) – Năm 1999

Cách sử dụng thực phẩm chức năng hiệu quả

 
 
Thực phẩm chức năng có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hay tăng cường sức khỏe cho con người, tuy nhiên cần sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách để tận dụng tối đa hiệu quả của nó cũng như tránh trường hợp phản tác dụng bởi giá của các loại thực phẩm chức năng cũng không hề rẻ, nhiều loại thực phẩm chức năng nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây đến những hậu quả khôn lường.
 
Cách sử dụng thực phẩm chức năng hiệu quả
1. Lựa chọn thực phẩm chức năng phù hợp với bản thân
Khi sử dụng thực phẩm chức năng, điều đầu tiên người sử dụng nên nhớ rằng, thực phẩm chức năng thuốc trị đau nhức xương khớp cũng như các loại thực phẩm khác, không phải mọi loại thực phẩm chức năng đều tốt cho con người. 

Mỗi loại thực phẩm chức năng có những ứng dụng khác nhau và thể hiện tác dụng khác nhau tùy vào cơ địa của từng người.
Chính vì vậy việc lựa chọn thực phẩm chức năng phù hợp với nhu cầu thiếu thốn của bản thân vô cùng quan trọng.
Hãy lựa chọn thực phẩm chức năng đúng nhu cầu của mình hoặc tham khảo lời khuyên của các nhà cung cấp, những người chịu trách nhiệm bán hàng cho bạn.
2. Chọn thực phẩm chức năng chính hãng
Thực phẩm chức năng chính hãng là dòng sản phẩm chức năng nhập khẩu hoàn toàn, có CO, CQ đầy đủ. 
Các dòng sản phẩm này có đầy đủ thương hiệu, giá mềm và có hiệu quả tốt.
Đừng bao giờ tham rẻ mua các đồ nhập lậu hay làm hàng nhái vì thậm chí họ chẳng biết nguồn gốc xuất xứ của nó. 
Nhiều người sử dụng từng gặp tình trạng này khi biết mình đang sử dụng thực phẩm chức năng xuất xứ từ Mỹ mà hỏi người dân bên Mỹ lại chẳng ai dùng loại này.
Xem thêm: http://chiaki.vn/thuoc-bo-gan-c41
3. Chọn nhà cung cấp uy tín
Chỉ có việc lựa chọn thực phẩm chức năng của các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới mời giúp quý khách tìm được sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và yên tâm khi sử dụng. 
Các đơn vị bán thực phẩm chức năng uy tín còn có dịch vụ tốt, bảo dành tốt và những lời khuyên chân thành nhất khi sử dụng sản phẩm của mình. 
4. Tuyệt đối cần tránh
Khi sử dụng thực phẩm chức năng cần lưu ý cần tránh sử dụng các loại thực phẩm thường có cùng nông độ nếu không sẽ có thể tạo kích ứng hai loại thực phẩm với nhau.
Đặc biệt trong quá trình sử dụng thực phẩm chức năng nếu có bất cứ triệu chứng nào khác biệt như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt,…đều phải ngay lập tức sử dụng nếu không sẽ có hậu quả nặng nề.
Việc phối hợp các loại thực phẩm chức năng nhất định phải nhờ sự tham gia của các bác sĩ nếu không sẽ không hiệu quả nhé. 
Đặc biệt còn rất nhiều vấn đề xoay quanh việc sử dụng thực phẩm chức năng còn nhiều bí ẩn, nếu khách hàng cần tư vần vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 
Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Giáo dục có nên “tiếp thị” không? – Phần 2

Đáng lẽ ra, sự quản lý nhà nước cần được thiết lập và vận động chặt chẽ. Đó là khâu định hướng giáo dục, không chỉ đáp ứng được những nền tảng văn hóa cơ bản cho học viên mà còn phải thỏa mãn phần nào cho học viên về đầu ra trên cơ sở trường đại học có mối quan hệ cung cầu hợp lý với các doanh nghiệp. Đó cũng là việc quản lý nhà nước sâu sát về mặt nội dung giảng dạy trên cơ sở phát huy tối đa truyền thống văn hóa dân tộc, tiếp thu có chọn lọc những cái hay, cái mới từ nước ngoài và hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng không hay – mặt trái của nền kinh tế thị trường và những hệ quả của nền kinh tế ấy. Và trên hết, không thể xây dựng một nền giáo dục tốt nếu như không có những con người của giáo dục – con người giảng dạy, con người học tập và con người quản lý. Ở đây, có lẽ không đề cập về vai trò của người phê bình – là con người có thể đứng ở nhiều góc độ khác nhau nhưng điều quan trọng và biết góp ý sâu sắc cho ngành giáo dục…
Chuẩn bị bước qua ngưỡng cửa thiên niên kỷ thứ ba, vấn đề giáo dục nước ta vẫn còn quá nhiều việc để làm. Chúng ta hy vọng sẽ sớm có một nền giáo dục thật sự có văn hóa.
Đái buốt đái rắt
Tôi đi tiểu hay bị đau buốt ở nửa bụng dưới và thường bí tiểu tiện. Có phải do viêm bàng quang không? Mua thuốc kháng sinh về chữa có khỏi không?
Nguyễn Thúy Nga (Cẩm Thành, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)
Bình thường khi nước tiểu đầy bàng quang (khoảng 250 – 300 ml) thì có phản xạ mót đái. Phản xạ làm cho co bóp bàng quang, đồng thời mở cơ thắt ở cổ bàng quang để nước tiểu được phóng ra ngoài. Nhưng khi bàng quang có tổn thương nhất là vùng cổ bàng quang dễ bị kích thích; khối lượng nước tiểu rất ít cũng gây phản xạ đó. Hậu quả là phải đi tiểu luôn và mỗi lần đi có cảm giác đau ở bàng quang, niệu đạo.
Đái đau buốt cũng thường kèm theo đái rắt đi đái nhiều lần trong ngày, mỗi lần số lượng nước tiểu rất ít, thậm chí chỉ vài giọt, hay không có giọt nào. Người bệnh vừa mới đi tiểu xong lại muốn đi nữa, mỗi lần đi tiểu có cảm giác khó đái.
Với phụ nữ thường là do bị viêm bàng quang niệu đạo bởi các tạp khuẩn E.Coli euterococcus, doderlein, trichomonas… nguyên nhân chủ yếu là giao hợp, thường xuyên xảy ra ở phụ nữ mới lấy chồng.
Với đàn ông: do sỏi bàng quang hoặc viêm tuyến tiền liệt, thường gây triệu chứng viêm bàng quang… đôi khi có thể gây bí đái.
Chung cho cả hai giới: thường gặp là bệnh lậu – đái buốt và đái ra mủ. Cũng có thể do lao bàng quang.
Bạn không nên tự ý mua kháng sinh về dùng, mà cần phải đến bệnh viện khám và làm các xét nghiệm tìm ra đúng nguyên nhân mà chữa. Thí dụ nếu bị viêm bàng quang niệu đạo do tạp khuẩn thì thầy thuốc sẽ chỉ định dùng kháng sinh; nếu do lậu thì không những chỉ điều trị với bạn mà còn cần chữa cả cho chồng để tránh tái nhiễm bệnh cho nhau. Nếu do lao bàng quang thì phải dùng thuốc chống lao.
Phạm Chí Dũng – Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – số 17(830) – Năm 1999

Cách lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với trang phục

 
Một chiếc đồng hồ đeo tay đẹp nếu không được kết hợp với bộ trang phục hoàn hảo sẽ trở nên lệch lạc thậm trí làm mất giá trị cũng như vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.
Ngược lại, mốt chiếc đồng hồ bình thường nếu được kết hợp với những trang phục phù hợp sẽ tôn lên vả đẹp của nó, thậm chí còn hơn cả những gì nó sở hữu.
Chính vì vậy vieejce lựa chọn đồng hồ phù hợp thôi chưa đủ, cần lựa chọn cho mình những trang phục đẹp, hay nói cách khác, chọn đồng hồ phải phù hợp với trang phục.
Vậy làm thế nào để chọn đồng hồ phù hợp với trang phục. Chọn trang phục phù hợp đồng hồ như thế nào?
Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
 
Cách lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với trang phục
Để lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với trang phục trước hết bạn cần lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh, sau đó việc còn lại chỉ là lựa chọn đồng hồ.
Nếu bạn lựa chọn cho mình những chiếc váy, dù là váy công sở, váy dạ hội, váy dạo phố hay bất kỳ loại váy nào thì việc chọn một chiếc đồng hồ nữ tính dây kim loại nhỏ nhắn, mặt đồng hồ kính sẽ phù hợp nhất. Đừng dại gì lựa chọn một chiếc đồng hồ đeo tay kiểu dáng thể thao hay quá cầu kỳ sẽ khiến bạn thành trò cười đấy.
Nếu bạn lựa chọn trang phục bình dị hàng ngày thì mọi chiếc đồng hồ đều phù hợp với bạn, dù đó là trang phục dạo phố, tập thể dục hay đi ăn uống, vui chơi,…
Khi đá bóng, bơi, tập thể dục hay thực hiện bất kỳ một hoạt động thể thao nào bạn cũng có thể sử dụng những chiếc đồng hồ daniel wellington giá rẻ vì chúng được sản xuất để phục vụ những nhu cầu này của bạn. Chúng có đồng hồ mặt kính, kim đồng hồ hiển thị, có khả năng chống nước cao, có cơ chế bảo vệ hoen rỉ khi có mồ hơi vào.
Một cách chọn đồng hồ theo trang phục thông minh nhất là cách lựa chọn theo màu sắc. Thử nghĩ xem nếu toàn bộ trang phục trên người bạn từ đồng hồ đeo tay cho đến quần áo được lựa chọn một tông màu phù hợp, thu hút điều đó thật tuyệt vời phải không nào.
Đối với đàn ông việc lựa chọn đồng hồ dễ dàng hơn phụ nữa vì trang phục của họ đơn giản và  ít vì vậy chỉ cần sở hữu hai chiếc đồng hồ màu sáng màu màu tối là quá đủ để kết hợp với mọi loại trang phục rồi. Còn đối với phụ nữ nên sắm cho mình một tủ đồng hồ dự rữ dần nhé.
Khi chọn đồng hồ đeo tay hợp trang phục đừng quên tránh những màu tương phản gây phản cảm cho người đối diện.
Hãy là người sành điệu nhất khi chọn đúng loại đồng hồ với trang phục của mình.
Hãy đến với chúng tôi nếu bạn muốn tự tin và đẹp hơn trong mắt người đối diện. 
 

Giáo dục có nên “tiếp thị” không? – Phần 1

Từ ngày có chủ trương xã hội hóa giáo dục đến nay, có thể nói bộ mặt giáo dục đã có một số thay đổi tích cực nhất định như người học không còn quá nhiều nỗi lo lắng về việc thiếu trường, thông tin giảng dạy phong phú hơn, người học có nhiều khả năng trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với mình… Thế nhưng, luật giáo dục trước khi được thông qua chính thức đã phải sửa đổi bổ sung rất nhiều lần, đã cho thấy tính không đơn giản của vấn đề giao dục hiện nay. Một trong những khó khăn đó là giờ đây đang là tình trạng đào tạo ồ ạt ở bậc đại học đã làm cho hàng loạt sinh viên ra trường hầu như không thể tìm ra được việc làm khi cung lớn hơn cầu (tỷ lệ khoảng 30% sinh viên ra trường không làm đúng ngành nghề của mình có lẽ cũng đã phản ánh điều đó). Trong khi đó, xã hội ngày càng chịu sức ép khó khăn về kinh tế và doanh nghiệp càng khó khăn có khả năng tiếp nhận người mới, dù là kỹ sư hay cử nhân. Hiện nay, tỷ lệ cấu tạo giáo dục của ta là một đại học, 1,5 trung học chuyên nghiệp và chỉ có 3 – 3,5 công nhân kỹ thuật, trong khi đó tỷ lệ trung bình của các nước trong khu vực phù hợp hơn: 1/4/10 – 20: Chính một phần do sự bất hợp lý trong tỷ lệ cấu tạo giáo dục như vậy mà thường xuyên ở nước ta xảy ra tình trạng tồn tại quá nhiều kỹ sư trong khi thiếu trầm trọng công nhân kỹ thuật lành nghề (số công nhân được tuyển vào khu chế xuất Tân Thuận chỉ khoảng 10% số đăng ký).
Hiện tượng trên cho thấy chúng ta vẫn cần đặt ra và nhắc lại vấn đề về nhận thức, quan điểm đối với việc “bung ra” của giáo dục (vấn đề này phổ quát chung cho tất cả các bậc giáo dục từ mầm non đến đại học và sau đại học). Năm 1998, trong một số cuộc hội nghị, hội thảo về giáo dục ở cấp trung ương và địa phương đã có khá nhiều ý kiến đề cập đến vấn đề này, tựu trung là: đất nước ta đang xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội trên cơ sở nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa (chứ không phải chí có “kinh tế thị trường” như một số người thường lặp đi lặp lại một cách không đầy đủ), do vậy càng cần có một đội ngũ cán bộ dù ở  bậc đào tạo nào chỉ lo cho đủ số lượng, còn chất lượng bỏ mặc cho nơi có nhu cầu sử dụng chọn lựa. Theo cách đánh giá xác đáng này, rõ ràng là xu hướng “nhẹ đào tạo, nặng thị trường” đang làm cho khoảng cách giữa đào tạo và sử dụng ngày càng lớn. Tình hình đó cho thấy không thể cứ lạm dụng thị trường và cơ chế “tiếp thị giáo dục” để làm ảnh hưởng đến công việc xã hội hóa giáo dục, biến ý nghĩa tốt đẹp của công việc này trở thành những khía cạnh tai hại của cơ chế “bung ra”. Đơn cử cho hiện tượng này là việc hàng loạt trường đại học dân lập đã hoạt động với động cơ chủ yếu là kinh doanh chứ không phải giáo dục. Ở các trường đại học dân lập này, trong khi chất lượng và kể cả vấn đề bằng cấp không được bảo đảm ổn định thì học phí lại được chú trọng một cách quá đáng (năm 1998 đã xảy ra chuyện sinh viên tập trung kiến nghị nhiều lần ở trường đại học dân lập Văn Lang). 
Phạm Chí Dũng – Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – số 17(830) – Năm 1999